51 Tố Hữu - Tp. Đà Nẵng
superclean79@gmail.com
icon facebook icon twiter icon google icon linkedin icon print ngon ngu tieng anh ngon ngu viet nam

cách sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện năng

Ngày đăng: 03.05.2017 | 1724 lượt xem
Máy hút bụi đa năng là thiết bị được ứng dụng rộng rãi để làm sạch cho những không gian lớn như sân bay, bệnh viện, siêu thị, trường học,…
Tuy đã là sản phẩm vô cùng quen thuộc hiện nay nhưng vẫn có không ít người dùng chưa biết cách sử dụng máy hút bụi hút nước để tiết kiệm tối đa lượng điện năng hao phí.
 

Những điều nên làm khi sử dụng máy hút bụi hút nước

 
Trước mỗi lần sử dụng máy: người dùng cần kiểm tra và đảm bảo túi lọc đã được giũ sạch bụi hoàn toàn. Nếu túi lọc đầy bụi thì bụi bẩn có thể làm lấp mất đường gió, làm giảm lực hút, khiến thiết bị phải hoạt động nhiều hơn và vì thế sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Nếu túi lọc bị rách, bạn nên thay thế ngay để tránh tình trạng bụi lọt vào làm kẹt ổ bi, gây hỏng động cơ của máy. Ngoài ra, trước khi vận hành thiết bị, bạn cần kiểm tra an toàn bên ngoài ổ cắm, dây dẫn điện để không phát sinh sự cố điện giật nguy hiểm.
 
may hut bui cong nghiep
 
Trong khi sử dụng máy hút bụi vệ sinh công nghiệp: người dùng cần kiểm tra đường gió, ống mềm và miệng hút, không để các vật cản lấp những bộ phận này để máy hút bụi tốt, giảm tiêu hao điện năng. Đồng thời, dù sử dụng thiết bị của bất cứ hãng sản xuất nào như máy hút bụi HiClean HC 80, máy hút bụi TopClean TC 80S hay máy hút bụi Camry BF 570,… bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra trục và ổ trục động cơ, đánh giá độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Nếu máy bôi trơn kém hoặc bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của thiết bị cũng sẽ giảm đi và khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn.
 

Một số điều không nên làm khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng

 
may hut bui ve sinh cong nghiep
 
- Tránh dùng máy trong giờ cao điểm vì lúc này điện năng rất yếu, không chỉ làm giảm khả năng hút bụi của máy mà còn dễ gây chập điện, có thể làm hỏng máy.
 
- Tránh hút những loại rác có kích thước quá lớn so với ống hút bụi.
 
- Không nên để máy làm việc liên tục trong thời gian dài vì động cơ sẽ bị nóng nhiều, gây hại cho động cơ và làm thất thoát nhiệt năng.
 
- Không nên dùng máy hút bụi công suất lớn để hút các vật có nhiệt độ cao và kim loại sắc nhọn. Việc vô tình hút phải các loại rác, chất lỏng có nhiệt độ cao dễ làm cho motor máy hút bụi bị nóng lên đột ngột. Còn trường hợp hút phải các vật kim loại sắc nhọn có thể làm rách túi lọc bụi, gây hư hại cho động cơ.
 
- Không nên cầm ống hút để kéo máy hút bụi công nghiệp vì việc này dễ gây dãn ống hút, làm giảm lực từ ống hút lên động cơ, giảm hiệu quả hoạt động của máy và khiến điện năng bị tiêu hao nhiều hơn khi thiết bị vận hành.
Liên hệ
Trụ sở chính: 51 Tố Hữu, Q Hải Châu, TP Đà Nẵng
 
Văn phòng đại diện: Số 1 Đường Nam Sơn 1, Quận Hải Châu, T.P Đà Nẵng
 
Chi nhánh Lạng Sơn: 86 đường Đèo Giang. P. Chị Lăng. Tp. Lạng Sơn. Tỉnh Lạng Sơn.
Hotline: 0914 282 632 - 0945 721 271
 
CSKH Lạng Sơn: 0942.192.892
 
Email: superclean79@gmail.com
Fanpage
Bản đồ